Rượu Nếp Quê Hạ Thổ
Rượu trắng hạ thổ Hương Quỳnh (logo The Q), được nấu từ gạo nếp thơm (Nếp Thơm là tên giống lúa nếp do Hưng Yên tạo chọn và được công nhận là giống lúa quốc gia), lên men truyền thống, chưng cất bằng phương pháp thủ công, mang hương vị truyền thống của rượu gạo, 40% Vol, hạ thổ chum sành trên 12 tháng
Không quá khó để nấu được những mẻ rượu truyền thống từ gạo nếp, nhưng để có những mẻ rượu ngon, ngon nhất thì cần phải có bí quyết, có kinh nghiệm lâu năm và có phương pháp hạ thổ chum sành để khử các độc tổ trong rượu như andehit, methanol, etanol, este…, làm cho rượu êm, mượt, uống không nhức đầu. Rượu được quý khách hàng mua về ngâm với các đồ ngâm nhiều nhất vì chỉ cần ngâm với đồ ngâm 1-3 tháng là dùng được ngay
The Q – “Nâng tầm rượu Việt”
Rượu Nếp Quê Hạ Thổ (Rượu Trắng) của Hương Quỳnh với logo The Q, được nấu từ Gạo Nếp Thơm (Nếp Thơm là tên giống lúa nếp do Hưng Yên tạo chọn và được công nhận là giống lúa quốc gia), lên men truyền thống, chưng cất bằng phương pháp thủ công, mang hương vị truyền thống của rượu gạo, 40% Vol, hạ thổ chum sành trên 12 tháng.
(Ảnh minh họa rượu nếp thơm vừa mới chưng cất còn đục màu nước gạo )
(Sau khi hạ thổ rượu sẽ trong vắt)
Không quá khó để nấu được những mẻ rượu truyền thống từ gạo nếp, nhưng để có những mẻ rượu ngon thì cần phải có bí quyết, có kinh nghiệm lâu năm và có phương pháp hạ thổ chum sành để khử các độc tổ trong rượu như andehit, methanol, etanol, este…, làm cho rượu êm, mượt, uống không nhức đầu.
Rượu nếp quê hạ thổ hay Rượu nếp trắng hạ thổ từ xưa tới nay đã trở thành một loại đồ uống khoái khẩu của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng Đồng Bằng Bắc Bộ. Nghề làm rượu phải hội được cái duyên Thiên – Địa – Nhân mới tạo thành danh tửu. Ấy là sự hòa hợp tự nhiên của men – gạo – nước – tay nghề, đặc biệt rượu phải được Hạ thổ trên 12 tháng uống mới thực sự chất.
Vườn rượu nếp trắng
Bà chủ hãng rượu Hương Quỳnh (the Q) tham dự Hội Chợ Rượu Quốc Tế VinExpo tại Singapore
Men ủ rượu nếp quê hạ thổ
Trong quy trình nấu rượu gạo truyền thống nếu coi gạo nếp là Vua thì phải coi men rượu là Nữ Hoàng vì men rượu và gạo là 2 yếu tố quyết định đến sự thành bại cũng như độ ngon của rượu. Để nấu rượu thơm ngon và an toàn chúng tôi chọn men thuốc bắc, loại men này khi ủ sẽ cho ra tỉ lệ rượu tương ứng 10kg gạo được 6-7 lít rượu. Rượu có mùi thơm, uống êm và không đau đầu.
Gạo để làm rượu hạ thổ
Gạo Nếp Thơm Hưng Yên và Nếp Cẩm Điện Biên là hai loại gạo nếp được Đặc Sản Hương Quỳnh lựa chọn để làm rượu nếp quê hạ thổ. Bởi vậy mà người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đặm sâu, độ cao vẫn dịu dàng, giọt rượu đi qua còn để lại ngọt ngào nơi hậu vị.
Nguồn nước nấu rượu
Nguồn nước Hưng Yên góp phần tạo nên thứ rượu làm say đắm lòng người.
- Rượu sau khi chưng cất sẽ có màu trắng đục (tất cả các loại rượu chưng cất trên toàn thế giới đều như vậy), nếu rượu được lọc sạch thì rượu sẽ có màu trắng trong như nước cất nhưng hương vị gốc sẽ bị mất đi làm cho rượu không được ngon bằng rượu không lọc. Rượu trắng để khoảng 01-03 tháng sẽ tự trong vắt nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị gốc.
- Rượu hạ thổ lâu năm sẽ có các màng, váng, hạt lơ lửng, vẩn đục – đó là sự kết tủa tự nhiên và hóa học không ảnh hưởng gì đến chất lượng rượu.
Top 10 loại Dược liệu quý ngâm rượu ở Việt Nam (Tốt nhất là dùng rượu trắng đã hạ thổ để ngâm vì rượu đã được khử bớt các độc tố có hại cho sức khỏe con người)
- Sâm Ngọc Linh
- Long Nhãn Lồng
- Ba Kích
- Đinh Lăng
- Nhục Thung Dung
- Tam Thất
- Sâm Cau
- Hà Thủ Ô
- Táo Mèo
- Chuối Hột
Quý khách có thể mua rượu trắng hạ thổ của Hương Quỳnh tại Hà Nội, tại Hồ Chí Minh về ngâm với các loại thảo dược quý thêm 3-6 tháng là dùng được. Hương Quỳnh ship rượu toàn quốc với Giá cả hợp lý
Với công nghệ vận chuyển an toàn, hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi như hiện nay, dù bạn ở đâu, Hương Quỳnh cũng có thể ship cho bạn trong thời gian ngắn nhất, bạn ở ngay Phố Hiến, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ hay ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Đắc Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, thì Hương Quỳnh cũng đều phục vụ – Ship hàng toàn quốc.
Hương Quỳnh nhận làm Rượu Thửa theo yêu cầu của khách hàng – Rượu nếp trắng được chưng cất 02 lần và độ rượu từ 50-65 độ với mức giá tham khảo: Rượu 65 độ giá 195.000đ/1lít, Rượu 60 độ giá 175.000đ/1lít, Rượu 55 độ giá 155.000đ/1lít, Rượu 50 độ giá 135.000đ/1lít
🏡 Đặc Sản Rượu Hương Quỳnh được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo nếp thơm của Hưng Yên, được ngâm ủ bằng công thức gia truyền và được hạ thổ trong khu vườn rộng ven sông, dưới bóng mát của những tán cây cổ thụ như cây Nhãn, Vối, Doi, Dừa, Lan… Rượu được ngâm ủ qua 04 mùa xuân hạ thu đông, nắng mưa sương gió, nên rượu đã được lão hóa một cách tự nhiên, giảm cơ bản các độc tố như andehit, methanol, etanol, este… Rượu trưởng thành và trở thành thức uống tầm cỡ không thể bỏ lỡ của các tửu khách!
THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/
“Không bán Rượu cho người dưới 18 tuổi”