- 12 %

Rượu Long Nhãn

Mã SP: TheQ-01 | Lượt xem: 227 lượt xem
Tình trạng: Còn hàng | Trạng thái: Mới 100%
Xuất xứ: Hưng Yên
Giá khuyến mại: 220,000 VNĐ/Chai
Giá bán 250,000 VNĐ/Chai
Tiết kiệm: 30,000 VNĐ (12%)

Rượu Long Nhãn (Longan Rice Wine) hay còn gọi là “Long Nhãn Tửu” là dòng sản phẩm cao cấp của “The Q”, là rượu nếp thơm, lên men tự nhiên, 40% Vol, hạ thổ chum sành 3 năm, ngâm với Long Nhãn lồng Hưng Yên – Sản vật tiến Vua. Rượu được lọc bỏ tạp chất để rượu được trong sánh rồi đóng chai. Rượu có hương vị mạnh mẽ của Ethanol 40%vol, Mềm mại của Nếp thơm, Nồng nàn của Long Nhãn, và Dịu ngọt của Mật ong hoa Nhãn

(Bấm + để tăng, bấm - để giảm số lượng cần mua)

Rượu Long Nhãn (The Longan Rice Wine) hay còn gọi là “Long Nhãn Tửu” là dòng sản phẩm cao cấp của “The Q“, là rượu nếp thơm, lên men tự nhiên, 40% Vol, hạ thổ chum sành 3 năm, ngâm với Long Nhãn lồng Hưng Yên – Sản vật tiến Vua. Rượu được lọc bỏ tạp chất để rượu được trong sánh rồi đóng chai. Rượu có hương vị mạnh mẽ của Ethanol 40%vol, Mềm mại Nếp thơm, Nồng nàn của Long Nhãn, và Dịu ngọt của Mật ong hoa Nhãn


Đây là loại rượu đặc biệt, hảo hạng của Hương Quỳnh, đặc sản của vùng đất Nhãn lồng Hưng Yên

Cần 08 công đoạn trong vòng 03 năm để làm ra chai Rượu Long Nhãn hảo hạng:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng để cho ra những mẻ rượu thơm ngon, đạt chuẩn truyền thống, và Hương Quỳnh đã chọn nguyên liệu là Gạo Nếp thơm để cho ra loại rượu nếp thơm đơn chất (single rice wine)

Bước 2: Nấu cơm rượu

Cơm rượu được nấu như nấu cơm truyền thống của Việt Nam, làm sao để hạt cơm không quá rắn hoặc không quá nát – hồ hóa tính bột để vi sinh vật dễ lên men

Bước 3: Trộn men

Chờ cơm rượu bớt nóng thì trộn men truyền thống đều lên hạt cơm và cho vào chum

Bước 4: Ủ men (Nhiệt độ tốt nhất là 20-25oC)

  • Giai đoạn 1 là ủ khô – giai đoạn kỵ khí nên phải cho cơm đã trộn men vào chum sành, đậy kín để khoảng 4-5 ngày
  • Giai đoạn 2 là ủ ướt – cứ 10kg gạo thì cho thêm 15 lít nước vào đậy kín 6-7 ngày để quá trình lên men được hoàn toàn. Khi nếm cơm và nước thấy vị cay, nước trong là có thể đem đi chưng cất

Bước 5: Chưng cất rượu

Đổ tất cả nước và cái vào nồi rồi nấu, nhiệt độ được giữ ổn định nên để tránh tình trạng trào bỗng ra ngoài khiến rượu bị khê, đục, không uống được

Bước 6: Hạ thổ rượu

Chuẩn lại độ rượu > 43-45V và cho vào chum sành, hạ thổ. Rượu được hạ thổ trong vườn, dưới tán cây xanh mát, có mái che.

Với thời tiết 4 mùa như ở Miền Bắc Việt Nam, rượu cần được ủ ở nhiệt độ ổn định và có thể hấp thụ nguồn nhiệt địa, hấp thụ tinh khí của đất trời, cỏ cây hoa lá… để rượu được “êm”

Rượu hạ thổ lâu năm sẽ làm giảm lượng andehyt, giảm một số độc tố có hại cho sức khỏe.

Bước 7: Khai thổ

Sau từ 03 năm hạ thổ, Hương Quỳnh sẽ khai thổ, đem ngâm với Long Nhãn bách nhật rồi mang đi lọc bỏ tạp chất, chuẩn lại nồng độ Athenol và đóng chai.

  • Rượu Long Nhãn là rượu được hạ thổ 3 năm ngâm với Long Nhãn bách nhật rồi được lọc bỏ tạp chất, đóng chai. Đây là loại rượu đặc biệt, hảo hạng của Hương Quỳnh, đặc sản của vùng đất Nhãn lồng Hưng Yên

Bước 8: Lưu kho và Bán

Lưu kho ở nhiệt độ ổn định, sử dụng/ bán ra thị trường

LƯU Ý:

  1. Rượu sau khi chưng cất sẽ có màu trắng đục (tất cả các loại rượu chưng cất trên toàn thế giới đều như vậy), nếu rượu được lọc sạch thì rượu sẽ có màu trắng trong như nước cất nhưng hương vị gốc sẽ bị mất đi làm cho rượu không được ngon bằng rượu không lọc. Rượu trắng để khoảng 01-03 tháng sẽ tự trong vắt nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị gốc.
  2. Rượu hạ thổ lâu năm sẽ có các màng, váng, hạt lơ lửng, vẩn đục – đó là sự kết tủa tự nhiên và hóa học không ảnh hưởng gì đến chất lượng rượu. Tuy nhiên, mọi người thích nhìn màu rượu trong, sánh, sạch nên Hương Quỳnh dùng máy lọc sạch tạp chất trước khi đóng chai như quy trình làm rượu Tây (Tùy nhiên, hương vị gốc sẽ giảm đi vài phần)
  3. Rượu Long Nhãn Hương Quỳnh hạ thổ có màu vàng, trong sáng, quện vị, quện mùi đặc trưng của Nhãn, khác hẳn các loại rượu ngon khác

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Đặc Sản Hương Quỳnh