- 9 %

Rượu Nếp Cẩm Hạ Thổ

Mã SP: RHQ-05 | Lượt xem: 2.668 lượt xem
Tình trạng: Còn hàng | Trạng thái: Mới 100%
Xuất xứ: Hưng Yên
Giá khuyến mại: 105,000 VNĐ/Lít
Giá bán 115,000 VNĐ/Lít
Tiết kiệm: 10,000 VNĐ (8.7%)

Rượu Nếp Cẩm hạ thổ của Hương Quỳnh với logo “The Q” là rượu được nấu từ gạo Nếp Cẩm Điện Biên, lên men truyền thống, chưng cất thủ công, 38% Vol, sau đó ủ với nếp cái Cẩm theo tỷ lệ chuẩn rồi hạ thổ chum sành trên 12 tháng. Rượu có màu vàng nâu tím nhạt giống với màu vàng của nho tím sấy khô, uống có vị ngọt, thoang thoảng hương thảo mộc của núi rừng Tây Bắc, mùi đặc trưng của nếp cẩm, êm, mềm, mượt.

Do nồng độ rượu nếp cẩm của Hương Quỳnh cao nên có thể để được nhiều năm, rượu được khách hàng yêu mến nhất

The Q – “Nâng tầm rượu Việt”

(Bấm + để tăng, bấm - để giảm số lượng cần mua)

Rượu Nếp Cẩm hạ thổ của Hương Quỳnh với logo “The Q” là rượu được nấu từ gạo Nếp Cẩm Điện Biên, lên men truyền thống, chưng cất thủ công, 38% Vol, sau đó ủ với nếp cái Cẩm rồi hạ thổ chum sành trên 12 tháng. Rượu có màu vàng nâu tím nhạt, uống có vị ngọt đặc trưng của nếp cẩm, êm, mềm, mượt

Không quá khó để nấu được những mẻ rượu truyền thống từ gạo nếp cẩm, nhưng để có những mẻ rượu ngon thì cần phải có bí quyết, có kinh nghiệm lâu năm và có phương pháp hạ thổ chum sành để khử các độc tổ trong rượu như andehit, methanol, etanol, este…, làm cho rượu êm, mượt, uống không nhức đầu.

Rượu nếp hạ thổ từ xưa tới nay đã trở thành một loại đồ uống khoái khẩu của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng Đồng Bằng Bắc Bộ. Nghề làm rượu phải hội được cái duyên Thiên – Địa – Nhân mới tạo thành danh tửu. Ấy là sự hòa hợp tự nhiên của men – gạo – nước – tay nghề, đặc biệt rượu phải được Hạ thổ trên 12 tháng uống mới thực sự chất.

Vườn rượu hạ thổ ven sông

Bà chủ hãng rượu Hương Quỳnh (the Q) tham dự Hội Chợ Rượu Quốc Tế VinExpo tại Singapore

Men ủ rượu nếp hạ thổ

Trong quy trình nấu rượu gạo truyền thống nếu coi gạo nếp là Vua thì phải coi men rượu là Nữ Hoàng vì men rượu và gạo là 2 yếu tố quyết định đến sự thành bại cũng như độ ngon của rượu. Để nấu rượu thơm ngon và an toàn chúng tôi chọn men thuốc bắc, loại men này khi ủ sẽ cho ra tỉ lệ rượu tương ứng 10kg gạo được 6-7 lít rượu. Rượu có mùi thơm, uống êm và không đau đầu.

Gạo để làm rượu hạ thổ

Gạo nếp thơm và nếp cẩm là hai loại gạo nếp được Đặc Sản Hương Quỳnh lựa chọn để làm rượu nếp quê hạ thổ. Bởi vậy mà người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đặm sâu, độ cao vẫn dịu dàng, giọt rượu đi qua còn để lại ngọt ngào nơi hậu vị.

Nguồn nước nấu rượu

Nguồn nước Hưng Yên góp phần tạo nên thứ rượu làm say đắm lòng người.

Rượu nếp hạ thổ càng được ngâm lâu thì uống càng ngon, càng êm dịu. Càng ngâm lâu rượu càng có màu đẹp mắt. Nếu được thưởng thức rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp cẩm hạ thổ… của Đặc Sản Hương Quỳnh thì chắc chắn rằng quý khách sẽ nhớ mãi không quên. Khi uống rượu có vị ngọt và tê tê đầu lưỡi, rượu uống rất vào nên có thể uống được nhiều. Khi rượu ngấm các bạn sẽ có cảm giác say từ từ, ngủ một giấc sẽ thấy thoải mái ngay. Tuyệt đối không đau đầu hay háo nước như uống các loại rượu không chuẩn khác

LƯU Ý:

  1. Rượu sau khi chưng cất sẽ có màu trắng đục (tất cả các loại rượu chưng cất trên toàn thế giới đều như vậy), nếu rượu được lọc sạch thì rượu sẽ có màu trắng trong như nước cất nhưng hương vị gốc sẽ bị mất đi làm cho rượu không được ngon bằng rượu không lọc. Rượu trắng để khoảng 01-03 tháng sẽ tự trong vắt nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị gốc.
  2. Rượu hạ thổ lâu năm sẽ có các màng, váng, hạt lơ lửng, vẩn đục – đó là sự kết tủa tự nhiên và hóa học không ảnh hưởng gì đến chất lượng rượu.

Khu vực hạ thổ rượu

Với công nghệ vận chuyển an toàn, hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi như hiện nay, dù bạn ở đâu, Hương Quỳnh cũng có thể ship cho bạn trong thời gian ngắn nhất, bạn ở ngay Phố HiếnHà NộiHồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ hay ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Đắc Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, thì Hương Quỳnh cũng đều phục vụ – Ship hàng toàn quốc

“Không bán Rượu cho người dưới 18 tuổi”

(Ảnh minh họa màu nếp cẩm tím nguyên chất)

🏡 Đặc Sản Rượu Hương Quỳnh được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo nếp thơm của Hưng Yên, được ngâm ủ bằng công thức gia truyền và được hạ thổ trong khu vườn rộng ven sông, dưới bóng mát của những tán cây cổ thụ như cây Nhãn, Vối, Doi, Dừa, Lan… Rượu được ngâm ủ qua 04 mùa xuân hạ thu đông, nắng mưa sương gió, nên rượu đã được lão hóa một cách tự nhiên, giảm cơ bản các độc tố như andehit, methanol, etanol, este… Rượu trưởng thành và trở thành thức uống tầm cỡ không thể bỏ lỡ của các tửu khách!

Vườn Rượu hạ thổ ven sông của nhà Tuấn Anh Yên

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

SHOP HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/