Nên tiếp khách bằng Rượu Tây hay Rượu Ta?

Trong ngoại giao, trong công việc hay trong các cuộc viếng thăm bình thường, chúng ta nên dùng Rượu Tây hay Rượu Ta để tiếp khách? Thực ra, tiếp khách bằng Rượu Tây hay Rượu Ta không phải là vấn đề quá lớn mà là tiếp khách làm sao để khách có thiện cảm, hài lòng, quý mến và trân trọng chủ nhà.

Tùy vào điều kiện kinh tế, tùy vào đối tượng khách đến viếng thăm mà chúng ta lựa chọn rượu cho phù hợp:

Cách phân biệt Rượu Tây và Rượu Ta

Nói đến Rượu Tây hay Rượu Ngoại là mọi người hay nghĩ tới Rượu Whisky, Cognac, Armagnac, Rum, Tequila… là những loại rượu chưng cất được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi trên 1 năm, có chai được ngâm ủ trên 20 năm… Rượu được trưởng thành và lão hóa trong thùng gỗ sồi, được chất ở vỏ thùng gỗ sồi thôi ra giống như chúng ta ngâm các loại thảo mộc, và ngấm vào rượu làm cho rượu có màu vàng nâu (ngâm càng lâu càng có màu hổ phách). Nếu chúng ta dùng rượu tây để tiếp khách thì chúng ta nên mua ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo không phải là rượu giả, rượu nhái. Sau đó chúng ta chuẩn bị một không gian thật tốt, chọn những bộ ly phù hợp. Rõ ràng, nếu chúng ta dùng một chai rượu quý ủ lâu năm, đắt tiền mà chúng ta không có một bộ ly đẹp phù hợp thì thật sự là cũng hơi phí rượu. Ngoài việc mâm cơm tiếp khách của chúng ta không được sang chảnh ra thì chúng ta cũng không thể thưởng thức hết hương vị tuyệt vời của rượu quý

Còn Rượu Ta cũng là rượu được chưng cất thủ công từ ngũ cốc, chủ yếu là từ ngô, gạo, đặc biệt là gạo nếp. Nếu như chúng ta sử dụng rượu mới ngay sau khi chưng cất thì uống sẽ bị sốc, không ngon và còn nhiều độc tố có hại cho sức khỏe. Và tất nhiên, sẽ làm cho thượng khách không thoải mái. Do đó, chúng ta nên dùng rượu đã được hạ thổ trên 1 năm hoặc được ngâm ủ nhiều năm trong thùng gỗ sồi hoặc ngâm ủ với các loại thảo mộc quý như sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo, long nhãn, tam thất, ba kích, chuối hột, táo mèo, nhục thung dung, sâm cau, sim…

Một chai rượu được hạ thổ hay ngâm ủ lâu năm với thảo mộc cũng là một chai rượu rất quý và không hề rẻ, nếu chúng ta biết sắp xếp một không gian hợp lý, chọn một bộ ly uống rượu đẹp và nhâm nhi thưởng thức rượu đúng cách, câu chuyện của chúng ta sẽ thêm nồng ấm.

Cách thưởng thức Rượu Long Nhãn – Nâng tầm rượu Việt

Ở một số nước hay một số vùng miền, người ta chỉ dùng Rượu đặc sản vùng miền hay Quốc tửu để thiết đãi khách đến nhà

Đặc sản Rượu Hưng Yên

ĐẶC SẢN HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

Bạn đang xem: Nên tiếp khách bằng Rượu Tây hay Rượu Ta?

CÁC TIN KHÁC