Nồng độ các loại Rượu Mạnh trên thế giới

Rượu Mạnh theo cách gọi chung trên thế giới là rượu chưng cất có nồng độ cồn trên 40 độ và Rượu Mạnh được ví như sức mạnh của người đàn ông có quyền lực.

Nồng độ cồn là gì? hay Độ rượu là gì?

Nồng độ cồn là tỷ lệ % ethanol có trong 100ml dung dịch, được ký hiệu là ABV (alcohol by volume) hay viết là %vol. Như vậy khi nói rượu 40 độ chẳng hạn, tức là 1 lít rượu có 40% nồng độ cồn (ethanol) còn lại 60% là nước cất (cồn/nước)

Nồng độ của các loại rượu mạnh trên thế giới

Thường khi nhắc tới rượu mạnh, mọi người hay nghĩ tới rượu Whisky hay rượu Brandy. Tuy nhiên, có một số loại rượu khác nữa trên thế giới cũng được gọi là rượu mạnh như: Rượu Whisky (trên 40 độ, 43 độ), Rượu Brandy (cognac, armagnac trên 40 độ, 43 độ), Rượu Rum (trên 40 độ, 46 độ), Rượu Tequila (trên 40 độ, 47 độ), Rượu Vodka (trên 40 độ, cao nhất là 55 độ), Rượu Gạo (rượu gạo nếp thơm hạ thổ trên 40 độ, cao nhất là 65 độ)

Và hiện nay Hương Quỳnh đang cho ra loại Rượu Sồi, là loại rượu mạnh được chưng cất 2 lần từ gạo nếp thơm Hưng Yên (rượu thửa lên tới 65 độ) rồi ủ trong thùng gỗ sồi theo phương pháp ủ rượu của Scotland, vương quốc Anh

Bật mí quy trình sản xuất Rượu Sồi chuẩn

ĐẶC SẢN HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

 

 

 

Bạn đang xem: Nồng độ các loại Rượu Mạnh trên thế giới

CÁC TIN KHÁC