Cách ngâm Rượu Long Nhãn ngon tại gia

Cách ngâm Rượu Long Nhãn ngon đúng chuẩn, phố biến: Cứ 01kg long nhãn tươi ngâm với 05lít rượu nếp trắng 38-40%Vol hoặc 01kg long nhãn sấy khô ngâm với 10 lít rượu nếp trắng. Sau bách nhật (100 ngày) là dùng được

Long Nhãn hay Nhãn Nhục vừa là đồ ăn vặt, vừa dùng để chế biến các món ăn dinh dưỡng như chè hạt sen long nhãn, gà hầm, chim hầm, yến sào… vừa dùng để kết hợp với các thảo mộc khác trong y học cổ truyền, vừa dùng để ngâm rượu.

Rượu Long Nhãn có tính ấm, bổ huyết, an thần, kháng khuẩn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng trí thông minh, làm chậm quá trình lão hoá, dưỡng khí, bổ thận, tráng dương…

Tuy nhiên, ngâm rượu như thế nào chuẩn để phát huy hết tác dụng của Long Nhãn:

Cách ngâm rượu long nhãn tươi đúng chuẩn, phổ biến

  1. Chọn những quả nhãn tươi ngon (tốt nhất là nhãn lồng Hưng Yên, cùi dày, thơm, ngọt dịu), bóc vỏ, bỏ hạt, đem cân (khoảng 5kg quả nhãn tươi sẽ bóc được 1kg cùi nhãn)
  2. Cho long nhãn tươi vào bình thủy tinh/ chum sành theo tỷ lệ 01kg long nhãn tươi/ 05lít rượu nếp trắng 38-40%Vol (tốt nhất là rượu đã hạ thổ trên 06 tháng)
  3. Chờ bách nhật (100 ngày) thì mang ra uống, mỗi lần uống 2-3 chén nhỏ

Cách ngâm rượu long nhãn sấy khô đúng chuẩn, phổ biến

  1. Chọn long nhãn sấy khô loại ngon (tốt nhất là long nhãn lồng Hưng Yên loại 1, cùi dày, thơm, ngọt dịu), đem cân (khoảng 10-11kg quả nhãn tươi sẽ cho ra được 1kg long nhãn sấy khô)
  2. Cho long nhãn sấy khô vào bình thủy tinh/ chum sành theo tỷ lệ 01kg long nhãn sấy khô/ 10lít rượu nếp trắng 38-40%Vol (tốt nhất là rượu đã hạ thổ trên 06 tháng)
  3. Chờ bách nhật (100 ngày) thì mang ra uống, mỗi lần uống 2-3 chén nhỏ

Theo kinh nghiệm của Hương Quỳnh thì rượu long nhãn sấy khô sẽ thơm ngon, đậm vị hơn rượu long nhãn tươi. Rượu Long Nhãn rất tốt cho sức khoẻ, rượu lại có tính ấm nên rất dễ phối hợp với các đồ ăn khác nhau, đặc biệt ngon với hải sản, thịt bò, hoặc đồ nướng…

Tham khảo cách thưởng thức rượu long nhãn đúng cách tại https://dacsanhuongquynh.vn/cach-thuong-thuc-ruou-long-nhan/

CẦN TƯ VẤN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

SHOP HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

Bạn đang xem: Cách ngâm Rượu Long Nhãn ngon tại gia

CÁC TIN KHÁC