Tại sao chúng ta nên dùng Rượu Chưng Cất 2 Lần

Rất nhiều tửu khách đặt mua rượu chưng cất 2 lần của Hương Quỳnh và cũng không ít khách tò mò hỏi tại sao chúng ta nên dùng rượu chưng cất 2 lần?

Hầu hết các loại rượu ngoại như Whisky, Cognac… đều được chưng cất 2-3 lần, đặc biệt rượu Mao Đài còn được chưng cất đến 9 lần, lọc 8 lần và lên men đến 7 lần. Rượu chưng cất 2 lần tinh khiết hơn, uống đầm chắc hơn, thơm ngon mềm mượt hơn, nồng độ cao hơn và ít độc tố hơn.

Rượu chưng cất 1 lần vẫn là rượu thô, có nhiều tạp chất, nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe và nồng độ rượu không cao (khoảng trên dưới 30 độ nếu lấy hết rượu). Rượu chưng cất 1 lần có thể làm sạch bằng phương pháp lọc nhưng lọc sẽ loại cả các hợp chất có lợi. Rượu chưng cất 1 lần hay 2 – 3 lần thì cũng đều phải được phối trộn ngâm ủ ít nhất 1 năm – Trải qua 4 mùa xuân hạ thu đông, hấp thụ nguồn nhiệt địa của đất trời, rượu trưởng thành, lão hóa, rượu sẽ ngon hơn và an toàn hơn. Ở một số quốc gia, người ta quy định rượu Tây phải ủ trên 3 năm để cho rượu đủ già mới được mang đi bán

Bằng phương pháp thủ công, làm thế nào để Hương Quỳnh có thể cho ra mẻ rượu chưng cất 2 -3 lần đạt chuẩn?

Ngoài bí kíp gia truyền và kinh nghiệm lâu năm trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến, phương pháp lên men ta và chưng cất… thì còn 3 cách đơn giản mà hiệu quả sau:

+ 1 – Loại bớt phần Rượu Đầu trong mỗi lần chưng cất bởi rượu đầu có chứa nhiều andehyt, methanol, axeton, este… gây hại cho sức khỏe

+ 2 – Loại bớt phần Rượu Cuối trong mỗi lần chưng cất bởi rượu cuối cũng chứa nhiều độc tố có hại cho sức khỏe như propanol butyl, amyl, furfural, axit axetic, fusel…

+ 3 – Căn chỉnh nhiệt độ sôi chuẩn dưới 95oC mỗi lần chưng cất để tách hết rượu nguyên chất ethanol, ngăn bớt các độc tố. Điểm sôi của rượu nguyên chất ethanol là 78.39oC, điểm sôi nước là 100oC, của các loại rượu khác (rượu chứa độc tố) là dưới 78oC và trên 110oC…

Làm thế nào để biết được Rượu Chưng Cất 2 Lần đạt chuẩn

  • Đổ một chút vào lòng bàn tay và xoa đều sau đó đưa lên mũi ngửi, chúng ta sẽ thấy hương thơm của lúa nếp thơm, hương thơm của rượu bốc mạnh, sau đó nhẹ nhàng lan tỏa. Mùi nồng của men ta, mùi hăng hắc của rượu khác… sẽ gần như không còn
  • Nồng độ của rượu nặng hơn, thường là 65 độ – Tùy theo nhu cầu của chúng ta mà nhà Hương Quỳnh sẽ độ cho chuẩn độ từ 50 – 55 – 60 – 65 %vol
  • Khi nếm có cảm giác đầm, chắc, đậm vị, tê tê cay cay đầu lưỡi, hơi ấm từ miệng tràn xuống bụng, không bị sốc lên não gây khó chịu.

Nhà Hương Quỳnh chủ yếu bán rượu chưng cất 1 lần 40 độ, hạ thổ 1 năm, còn rượu chưng cất 2-3 lần là hàng thửa chủ yếu theo đơn đặt hàng. Đặt hàng xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Rượu Thửa Hương Quỳnh được chưng cất 2 lần

ĐẶC SẢN HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

Bạn đang xem: Tại sao chúng ta nên dùng Rượu Chưng Cất 2 Lần

CÁC TIN KHÁC