Rượu ủ Thùng Gỗ Sồi
Rượu ủ Thùng Gỗ Sồi hay Rượu Sồi Q 1 là rượu nếp trắng ủ trong thùng gỗ sồi, một dòng rượu trải nghiệm cao cấp của Hương Quỳnh với logo “The Q” – Rượu gạo nếp thơm được chưng cất 2 lần bằng phương pháp thủ công truyền thống, 42% vol, ủ trong Thùng Gỗ Sồi trên 01 năm theo phương pháp ủ rượu của Scotland, vương quốc Anh, nơi có dòng rượu Whisky nổi tiếng thế giới. Rượu Sồi có hương vị rất mạnh mẽ, được ví như sức mạnh của người đàn ông có quyền lực; có mùi vị mộc mạc của gỗ sồi, mềm mại của nếp thơm, đắng cay của ethanol, để lại hậu vị vô cùng thú vị.
Chai 700ml (12.5x24cm), 40% vol – 360.000đ/1 chai hoặc 300.000đ/1 lít
“Nâng tầm rượu Việt”
Rượu ủ Thùng Gỗ Sồi hay Rượu Sồi với tên gọi Rượu Sồi Q 1 (tiếng Anh là The Q No1) là rượu nếp trắng ủ trong thùng gỗ sồi, một dòng rượu trải nghiệm cao cấp của Hương Quỳnh với logo “The Q” – Rượu gạo nếp thơm được chưng cất 2 lần bằng phương pháp thủ công truyền thống, 42% vol, ủ trong Thùng Gỗ Sồi trên 01 năm theo phương pháp ủ rượu của Scotland, vương quốc Anh, nơi có dòng rượu Whisky nổi tiếng thế giới.
Rượu ta ủ trong thùng gỗ sồi (The Q No.1) do Hương Quỳnh sản xuất cũng được coi là một loại rượu whisky đơn chất của Việt Nam (Single rice whisky). Mùi gỗ sồi mộc mạc và mùi nếp quê thơm tự nhiên, nguyên chất 100%, tạo ra một hương vị rất đặc trưng, quyến rũ, để lại hậu vị vô cùng thú vị. Rượu Sồi Q 1 có tác dụng giảm cân, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch…
(mẫu chai rượu như trong ảnh)
Rượu nếp trắng ủ trong thùng gỗ sồi được đặt tên và đánh số theo tuổi rượu từ 01 năm đến 10 năm… như Rượu Sồi Q 1, Rượu Sồi Q 3, Rượu Sồi Q 5, Rượu Sồi Q 10… (The Q No.1, The Q No.3, The Q No.5, The Q No.10…)
Thùng gỗ sồi ngâm rượu của Nga
Tại sao lại gọi là Rượu Sồi?
Theo cách gọi dân dã của người dân Việt Nam là Rượu trắng được ngâm với đồ ngâm gì thì lấy tên gọi theo đồ ngâm đó, ví dụ như rượu long nhãn, rượu đinh lăng, rượu sâm ngọc linh, rượu long nhãn đông trùng hạ thảo, rượu nếp cẩm, rượu nếp cái… Nên rượu trắng ngâm ủ trong thùng/ chum gỗ sồi được gọi là Rượu Sồi
CSSX Hương Quỳnh là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất Rượu Sồi cung cấp cho các quý ông sành rượu, với mẫu chai đẹp sang chảnh, có thể dùng làm quà cho biếu tặng đầy ý nghĩa
Không chỉ dòng rượu Whisky mà rất nhiều dòng rượu ngon khác trên thế giới như Brandy, Vang, Rum… đều được ủ trong thùng gỗ sồi. Rượu ủ trong thùng gỗ sồi sẽ làm cho rượu cân bằng, ngon ngọt, bắt mắt, thú vị. Người La Mã đã nghĩ ra việc dùng thùng gỗ sồi để đựng nước, đựng rượu từ hơn 2000 năm trước công nguyên, và trải qua nhiều thế hệ, rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi đã trở thành một tiêu chuẩn bất di bất dịch cho các loại rượu hảo hạng.
Thùng gỗ sồi ngâm rượu của Mỹ
Tại sao rượu nếp quê nên ủ trong thùng gỗ sồi?
- Thùng gỗ sồi kín nước, khi ủ rượu trong thùng rượu sẽ không bị chảy ra ngoài
- Thùng gỗ sồi có các hợp chất có thể làm cho rượu biến đổi từ cứng, thô sang mềm mại, ngọt ngào, cân bằng
- Thùng gỗ sồi làm cho quá trình lão hóa rượu nhanh hơn, khử các độc tố trong rượu tốt hơn
- Thùng gỗ sồi làm cho màu của rượu đẹp hơn, từ màu trắng sang màu hổ phách
- Thùng gỗ sồi làm cho mùi của rượu thơm hơn, đặc trưng hơn
Ông chủ Hãng Rượu The Q Nguyễn Tuấn Anh khảo sát, thăm quan, học hỏi phương pháp nấu và ủ rượu Whisky của Scotland, vương quốc Anh
Ông chủ hãng rượu Hương Quỳnh tham dự Hội Chợ Rượu Quốc Tế VinExpo tại Singapore
Cách thưởng thức Rượu Sồi
Rượu Sồi Hương Quỳnh được coi như là một loại Rượu Whisky nếp thơm đơn chất của Việt Nam nên chúng ta sẽ thưởng thức rượu theo đúng cách mà chúng ta thưởng thức Rượu Tây, đặc biệt là Rượu Wishky đơn chất của Scotland, vương quốc Anh như Macallan, Glenfiddich, Glenlivet, Balvenie, Aberlour…
Chúng ta nên chọn ly pha lê trong vắt hình bầu cỡ vừa để có thể cảm nhận hết hương vị của rượu sồi: Sử dụng mắt để nhìn ngắm chai rượu sồi, ly rượu, màu rượu, độ quện sánh của rượu + Sử dụng mũi để ngửi hương thơm đa dạng của rượu sồi + Sử dụng lưỡi để nếm, để thẩm vị đắng cay chát ngọt của rượu sồi + Sử dụng tai để nghe tiếng rượu, tiếng ly
Quy trình làm Rượu Sồi The Q:
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng để cho ra những mẻ rượu thơm ngon, đạt chuẩn truyền thống, và Hương Quỳnh chọn nguyên liệu là Gạo Nếp thơm để cho ra loại rượu nếp thơm đơn chất (single rice wine)
Bước 2: Nấu cơm rượu
Cơm rượu được nấu như nấu cơm truyền thống của Việt Nam, làm sao để hạt cơm không quá rắn hoặc không quá nát – hồ hóa tính bột để vi sinh vật dễ lên men
Bước 3: Trộn men
Chờ cơm rượu bớt nóng thì trộn men truyền thống đều lên hạt cơm và cho vào chum
Bước 4: Ủ men (Nhiệt độ tốt nhất là 20-25oC)
- Giai đoạn 1 là ủ khô – giai đoạn kỵ khí nên phải cho cơm đã trộn men vào chum, đậy kín để khoảng 4-5 ngày
- Giai đoạn 2 là ủ ướt – cứ 10kg gạo thì cho thêm 15 lít nước vào đậy kín 6-7 ngày để quá trình lên men được hoàn toàn. Khi nếm cơm và nước thấy vị cay, nước trong là có thể đem đi chưng cất
Bước 5: Chưng cất rượu
Đổ tất cả nước và cái vào nồi rồi nấu, nhiệt độ được giữ ổn định nên để tránh tình trạng trào bỗng ra ngoài khiến rượu bị khê, đục, không uống được
Bước 6: Ủ rượu trong thùng gỗ sồi
Chọn thùng gỗ sồi tiêu chuẩn và cho rượu 42% vol vào và cất vào kho mát (Cách chọn thùng gỗ sồi ngâm rượu)
(Với các loại rượu sồi cao cấp ủ trên 03 năm sẽ được chưng cất 02 lần với nồng độ lên tới 65 độ theo đúng chuẩn quốc tế, sau đó được độ bằng nước cất xuống chuẩn 40 độ và đóng chai)
Bước 7: Khai thùng
Sau từ 01 năm, Hương Quỳnh sẽ mở thùng, lọc bỏ tạp chất, chuẩn lại nồng độ Athenol và đóng chai.
Bước 8: Lưu kho và Bán
Lưu kho ở nhiệt độ ổn định, sử dụng/ bán ra thị trường
Rượu Sồi – Rượu Gỗ Sồi Nga – Rượu Gỗ Sồi Mỹ – Rượu ngâm Gỗ Sồi
Giá bán khuyến mại theo chai: 360.000đ/1chai – Bao gồm vỏ hộp, túi xách – dùng làm quà cho biếu tặng
Giá bán khuyến mại theo lít: 330.000đ/1lít – Số lượng trên 05 lít sẽ được tặng một vỏ chai rượu sồi, trên 10 lít được giảm 10% và được tặng 01 vỏ chai rượu sồi
THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/
“Không bán Rượu cho người dưới 18 tuổi”