Rượu Long Nhãn Hạ Thổ
Rượu Long Nhãn (The Longan Rice Wine) hay còn gọi là “Long Nhãn Tửu” là dòng sản phẩm đặc sản truyền thống cao cấp của Hương Quỳnh với logo “The Q“, là rượu nếp thơm, lên men tự nhiên, 40% Vol, ngâm với Long Nhãn lồng Hưng Yên – Sản vật tiến Vua, hạ thổ chum sành 1 năm sau đó hút lên, lọc bỏ tạp chất và để lắng 3 tháng 10 ngày rồi đóng chai/ bán. Rượu được ngâm ủ phối trộn bằng công thức gia truyền đặc biệt, có hương vị mạnh mẽ của ethanol, mềm mại của Nếp thơm, nồng nàn của Long Nhãn, và dịu ngọt của Mật ong hoa Nhãn.
Chai 500ml (15,5x22cm), 40% Vol – 250.000đ/1 chai hoặc 220.000đ/1 lít
“Nâng tầm rượu Việt”
Rượu Long Nhãn (The Longan Rice Wine), đặc sản rượu Hưng Yên, hay còn gọi là “Long Nhãn Tửu” là dòng sản phẩm cao cấp của Hương Quỳnh với logo “The Q“, là rượu nếp thơm, lên men tự nhiên, 40% Vol, ngâm với Long Nhãn lồng Hưng Yên sấy khô – Sản vật tiến Vua, hạ thổ chum sành 1 năm sau đó hút lên, lọc bỏ tạp chất và để lắng 3 tháng 10 ngày rồi đóng chai/ bán. Rượu có hương vị mạnh mẽ của Ethanol, Mềm mại Nếp thơm, Nồng nàn của Long Nhãn, và Dịu ngọt của Mật ong hoa Nhãn
(mẫu chai rượu như trong ảnh)
Rượu Long Nhãn (hay Rượu Nhãn Nhục) là loại rượu đặc biệt, hảo hạng của Hương Quỳnh, đặc sản của vùng đất Nhãn lồng Hưng Yên.
Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thăm quan và đánh giá cao sản phẩm quà tặng, quà du lịch trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên 2020
Bà chủ hãng rượu Hương Quỳnh (the Q) tham dự Hội Chợ Rượu Quốc Tế VinExpo tại Singapore
Rượu Long Nhãn có tác dụng gì? Rượu Long Nhãn có tính ấm, bổ huyết, an thần, kháng khuẩn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng trí thông minh, làm chậm quá trình lão hoá, dưỡng khí, bổ thận, tráng dương… Do Rượu Long Nhãn có tính ấm nên ăn với hải sản hoặc thịt bò (đặc biệt tốt với Tôm Hùm và Bò dát Vàng)
Rượu Long Nhãn có tính ấm nên rất dễ phối đồ ăn, cực tốt với Tôm Hùm
Rượu Long Nhãn rất hợp với Bò dát Vàng
Cần 08 công đoạn trong vòng 01-02 năm để làm ra chai Rượu Long Nhãn hảo hạng:
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng để cho ra những mẻ rượu thơm ngon, đạt chuẩn truyền thống, và Hương Quỳnh đã chọn nguyên liệu là Gạo Nếp thơm để cho ra loại rượu nếp thơm đơn chất (single rice wine)
Bước 2: Nấu cơm rượu
Cơm rượu được nấu như nấu cơm truyền thống của Việt Nam, làm sao để hạt cơm không quá rắn hoặc không quá nát – hồ hóa tính bột để vi sinh vật dễ lên men
Bước 3: Trộn men
Chờ cơm rượu bớt nóng thì trộn men truyền thống đều lên hạt cơm và cho vào chum
Bước 4: Ủ men (Nhiệt độ tốt nhất là 20-25oC)
- Giai đoạn 1 là ủ khô – giai đoạn kỵ khí nên phải cho cơm đã trộn men vào chum sành, đậy kín để khoảng 4-5 ngày
- Giai đoạn 2 là ủ ướt – cứ 10kg gạo thì cho thêm 15 lít nước vào đậy kín 6-7 ngày để quá trình lên men được hoàn toàn. Khi nếm cơm và nước thấy vị cay, nước trong là có thể đem đi chưng cất
Bước 5: Chưng cất rượu
Đổ tất cả nước và cái vào nồi rồi nấu, nhiệt độ được giữ ổn định nên để tránh tình trạng trào bỗng ra ngoài khiến rượu bị khê, đục, không uống được
Bước 6: Hạ thổ rượu
Chuẩn lại độ rượu > 40% Vol và cho vào chum sành, hạ thổ. Rượu được hạ thổ trong vườn, dưới tán cây xanh mát, có mái che.
Với thời tiết 4 mùa như ở Miền Bắc Việt Nam, rượu cần được ủ ở nhiệt độ ổn định và có thể hấp thụ nguồn nhiệt địa, hấp thụ tinh khí của đất trời, cỏ cây hoa lá… để rượu được “êm”
Rượu hạ thổ lâu năm sẽ làm giảm lượng andehyt, giảm một số độc tố có hại cho sức khỏe.
Bước 7: Khai thổ
Sau từ 03 năm hạ thổ, Hương Quỳnh sẽ khai thổ, đem ngâm với Long Nhãn bách nhật rồi mang đi lọc bỏ tạp chất, chuẩn lại nồng độ Athenol và đóng chai.
- Rượu Long Nhãn là rượu được hạ thổ 1 năm ngâm với Long Nhãn bách nhật rồi được lọc bỏ tạp chất, đóng chai. Đây là loại rượu đặc biệt, hảo hạng của Hương Quỳnh, đặc sản của vùng đất Nhãn lồng Hưng Yên
Rượu Long Nhãn thành phẩm
Bước 8: Lưu kho và Bán
Lưu kho ở nhiệt độ ổn định, sử dụng/ bán ra thị trường
LƯU Ý:
- Rượu sau khi chưng cất sẽ có màu trắng đục (tất cả các loại rượu chưng cất trên toàn thế giới đều như vậy), nếu rượu được lọc sạch thì rượu sẽ có màu trắng trong như nước cất nhưng hương vị gốc sẽ bị mất đi làm cho rượu không được ngon bằng rượu không lọc. Rượu trắng để khoảng 03 tháng sẽ tự trong vắt nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị gốc.
- Rượu hạ thổ lâu năm sẽ có các màng, váng, hạt lơ lửng, vẩn đục – đó là sự kết tủa tự nhiên và hóa học không ảnh hưởng gì đến chất lượng rượu. Tuy nhiên, mọi người thích nhìn màu rượu trong, sánh, sạch nên Hương Quỳnh dùng máy lọc sạch tạp chất trước khi đóng chai như quy trình làm rượu Tây (Tùy nhiên, hương vị gốc sẽ giảm đi vài phần)
- Rượu Long Nhãn Hương Quỳnh hạ thổ có màu vàng, trong sáng, quện vị, quện mùi đặc trưng của Nhãn, khác hẳn các loại rượu ngon khác
Liên hệ với Hương Quỳnh, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho các thắc mắc đại loại như: Uống rượu nhãn có tốt không? Tác dụng của rượu ngâm nhãn? Cách ngâm rượu nhãn sấy? Giá rượu long nhãn? Mua rượu long nhãn ở đâu ngon? Cách ngâm rượu nhãn tươi?…
Đặc Sản Rượu Hương Quỳnh được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo nếp thơm của Hưng Yên, được ngâm ủ bằng công thức gia truyền và được hạ thổ trong khu vườn rộng ven sông, dưới bóng mát của những tán cây cổ thụ như cây Nhãn, Vối, Doi, Dừa, Lan… Rượu được ngâm ủ qua 04 mùa xuân hạ thu đông, nắng mưa sương gió, nên rượu đã được lão hóa một cách tự nhiên, giảm cơ bản các độc tố như andehit, methanol, etanol, este… Rượu trưởng thành và trở thành thức uống tầm cỡ không thể bỏ lỡ của các tửu khách!
THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/
“Không bán Rượu cho người dưới 18 tuổi”