Hạ thổ rượu là một trong những phương pháp ngâm ủ rượu để rượu được ngon hơn và được bảo quản lâu hơn. Tùy theo mục đích của nhà làm rượu hay mục đích của người uống rượu mà hạ thổ dài hay ngắn nhưng phải hạ thổ ít nhất là 3 tháng (theo các cụ gọi là bách nhật)
Trải qua nhiều thế hệ, hạ thổ rượu trong chum sành đã trở thành một phương pháp truyền thống cho ra những loại rượu ngon đẳng cấp
Vậy tại sao lại phải hạ thổ rượu trong chum sành?
- Hạ thổ giúp rượu tránh ánh nắng trực tiếp và được ở nhiện độ ổn định
- Hạ thổ giúp cho các chất hữu cơ trong rượu ít bị phân hủy, ít bị oxy hóa
- Hạ thổ giúp rượu hấp thụ được nguồn nhiệt địa tự nhiên
- Hạ thổ giúp rượu giảm các độc tố trong rượu như andehit, este, methanol…
- Hạ thổ giúp rượu được lão hóa, uống ngon hơn, thơm hơn, mượt mà êm ái hơn
Nên hạ thổ/ hạ thủy rượu trong chum sành (chôn xuống đất hoặc để dưới bể nước) trên 12 tháng, qua 04 mùa xuân hạ thu đông để rượu được hấp thụ linh khí của trời đất, được trưởng thành, giảm các độc tố và tròn vị…
THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM XIN LIÊN HỆ:
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/