Không quá khó để nấu được những mẻ rượu truyền thống từ gạo, nhưng để có những mẻ rượu ngon thì cần phải có bí quyết và kinh nghiệm lâu năm. Từ khâu lựa chọn gạo, nấu cơm rượu, trộn men, ủ men, chưng cất, hạ thổ chum sành hoặc ủ trong thùng gỗ sồi đều phải được giám sát chặt chẽ
Vậy rượu như thế nào được coi là ngon?
Rượu mạnh có nồng độ ethanol cao trên 40%Vol, hương vị đậm đà mạnh mẽ được ví như sức mạnh của những người đàn ông có quyền lực. Uống rượu với lượng vừa đủ rất tốt cho sức khoẻ: giảm stress, giảm đau, giảm căng thẳng, gây hưng phấn, thăng hoa niềm vui, gắn kết mọi người.
1. Rượu ngon là phải đạt 36-42% Vol
2. Rượu ngon là khi lắc chai rượu lên phải có bọt li ti nổi lên và tan từ từ
3. Rượu ngon là khi rót ra, rượu có màu sắc đẹp, có độ quện sánh, có hương vị gốc – mùi vị đặc trưng
4. Rượu ngon là khi uống có cảm giác đầm, chắc, đậm vị, tê tê cay cay đầu lưỡi, hơi ấm từ miệng tràn xuống bụng, không bị sốc lên não gây khó chịu
5. Rượu ngon là khi uống xong có hậu vị và không nhức đầu, có cảm giác lâng lâng sung sướng.
Rượu trắng hạ thổ chum sành có thể ngâm với các loại thảo dược quý để được rượu vừa ngon vừa bổ
Top 10 loại Dược liệu quý ngâm rượu ở Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên thăm quan trưng bày Quà tặng du lịch 2020
- Sâm Ngọc Linh
- Long Nhãn Lồng
- Ba Kích
- Đinh Lăng
- Nhục Thung Dung
- Tam Thất
- Sâm Cau
- Hà Thủ Ô
- Táo Mèo
- Chuối Hột
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/