Rượu là đồ uống có Cồn thực phẩm ethanol, được sản xuất từ quá trình lên men, thường là từ tinh bột lên men, chưng cất. Như vậy thì Độ Rượu hay Độ Cồn là gì?
Độ Rượu hay Độ Cồn được hiểu đơn giản là đơn vị đo nồng độ của rượu, được tính bằng phần trăm minilits ethanol có trong 100ml dung dịch bao gồm hỗn hợp rượu và nước, thường được đo ở nhiệt độ chuẩn 20oC.
Nồng Độ Cồn bao nhiêu được coi là chuẩn và an toàn với sức khỏe? Thường thì người ta hay để nồng độ cồn/ rượu là 30-40 độ, cũng có một số loại rượu có nồng độ cồn cao hơn hoặc thấp hơn, ví dụ một số loại rượu trên thế giới sau:
STT | Tên Đồ uống | Độ rượu (ABV) |
1 | Rượu Mao Đài | 43% – 53% |
2 | Whisky/ Cognac | 40% – 68% (chủ yếu là 40%; 43%; 46%) |
3 | Vodka | 35% – 95% (chủ yếu là 40%) |
4 | Tequila | 32% – 60% |
5 | Rượu quê/ Rượu Việt | 30% – 45% (chủ yếu là 38% – 40%) |
6 | Shochu | 25% – 45% (chủ yếu là 25%) |
7 | Sake | 15% – 20% |
8 | Rượu vang | 9% – 16% |
Độ Cồn hay Độ Rượu thưởng được đo bằng tửu kế thủy ngân hoặc máy đo độ cồn chuyên dụng, sử dụng trong phòng thí nghiệm/ kiểm nghiệm
Tham khảo thêm bài viết phân tích về Rượu Ngon, Rượu Ngon Nhất
Như vậy rượu, đặc biệt là rượu nếp quê có nồng độ cồn 35-40 độ là ngon nhất
Top đặc sản Rượu nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời
🏡 Đặc Sản Rượu Hương Quỳnh được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo nếp thơm của Hưng Yên, được ngâm ủ bằng công thức gia truyền và được hạ thổ trong khu vườn rộng ven sông, dưới bóng mát của những tán cây cổ thụ như cây Nhãn, Vối, Doi, Dừa, Lan… Rượu được ngâm ủ qua 04 mùa xuân hạ thu đông, nắng mưa sương gió, nên rượu đã được lão hóa một cách tự nhiên, giảm cơ bản các độc tố như andehit, methanol, etanol, este… Rượu trưởng thành và trở thành thức uống tầm cỡ không thể bỏ lỡ của các tửu khách!
ĐẶC SẢN RƯỢU HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338 – 0979168058
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/