Bật mí cách làm Rượu Truyền Thống ngon nhất

Rượu Truyền Thống của Việt Nam đã có từ rất lâu rồi, hương Rượu Truyền Thống/ Rượu Quê vẫn còn vương vấn trên những căn bếp cũ của các cụ, thấm nhuần vào văn hóa thưởng thức rượu của người Việt.

Vậy làm thế nào để làm ra những mẻ Rượu Truyền Thống ngon nhất, chất lượng nhất, sánh ngang với các loại rượu ngoại? Đặt Sản Rượu Hạ Thổ Hương Quỳnh Hưng Yên sẽ bật mí cho các bạn cách làm Rượu Truyền Thống ngon nhất nhé:

Trước hết chúng ta phải hiếu thế nào là Rượu Truyền Thống ngon?

1. Rượu Truyền Thống ngon là phải đạt 36-42% Vol
2. Rượu Truyền Thống ngon là khi lắc chai rượu lên phải có bọt li ti nổi lên và tan từ từ
3. Rượu Truyền Thống ngon là khi rót ra, rượu có màu sắc đẹp, có độ quện sánh, có hương vị gốc – mùi vị đặc trưng
4. Rượu Truyền Thống ngon là khi uống có cảm giác đầm, chắc, đậm vị, tê tê cay cay đầu lưỡi, hơi ấm từ miệng tràn xuống bụng, không bị sốc lên não gây khó chịu
5. Rượu Truyền Thống ngon là khi uống xong có hậu vị và không nhức đầu, có cảm giác lâng lâng sung sướng.

Thế nào là rượu ngon

Thứ hai là quy trình nấu Rượu Truyền Thống phải chuẩn và phải được kiểm soát chặt chẽ, tham khảo quy trình tại đây:

Quy trình sản xuất rượu Hương Quỳnh

Thứ ba là phải có phương pháp ngâm ủ Rượu Truyền Thống đúng chuẩn: Nếu người Phương Tây ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi dưới hầm thì người Việt ta lại ngâm ủ rượu trong chum sành Bát Tràng rồi hạ thổ. Nếu như Rượu Truyền Thống mà không được ngâm ủ trong chum sành, hạ thổ đủ thời gian trên 1 năm thì chất lượng rượu sẽ không ngon, còn nếu hạ thổ nhiều năm thì Rượu Truyền Thống sẽ ngon như rượu Tây.

Tại sao phải hạ thổ rượu trong chum sành

  1. Hạ thổ giúp rượu tránh ánh nắng trực tiếp và được ở nhiện độ ổn định
  2. Hạ thổ giúp cho các chất hữu cơ trong rượu ít bị phân hủy, ít bị oxy hóa
  3. Hạ thổ giúp rượu hấp thụ được nguồn nhiệt địa tự nhiên
  4. Hạ thổ giúp rượu giảm các độc tố trong rượu như andehit, este, methanol…
  5. Hạ thổ giúp rượu được lão hóa, uống ngon hơn, thơm hơn, mượt mà êm ái hơn

Thứ tư là Rượu Truyền Thống cần phải có thời gian để lão hóa: Hiện nay rất nhiều nhà làm rượu dùng máy lọc và máy lão hóa rượu để rượu được sạch hơn, an toàn hơn, loại bớt các độc tố. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thể làm rượu ngon hẳn được, Rượu Truyền Thống cần được ngâm ủ đủ thời gian để lão hóa tự nhiên, ít nhất là 1 năm, trải qua 4 mùa xuân hạ thu đông. Nếu rượu truyền thống mà được ngâm ủ 3 năm trở lên thì rượu sẽ thừa già, đủ ngon, đảm bảo chất lượng, có thể sánh ngang với các loại rượu ngoại.

Rượu quê hạ thổ ngon như rượu Tây

Thứ 5 là phải biết cách thưởng thức Rượu Truyền Thống, và đây là một trong những cách thưởng thức làm cho Rượu Truyền Thống trở lên ngon hơn, đẳng cấp hơn:

Cách thưởng thức Rượu như một Quý ông

Nghệ Thuật Uống Rượu là chạm vào cảm xúc

Đặc Sản Rượu Hạ Thổ Hương Quỳnh được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo nếp thơm của Hưng Yên, được ngâm ủ bằng công thức gia truyền và được hạ thổ trong khu vườn rộng ven sông, dưới bóng mát của những tán cây cổ thụ như cây Nhãn, Vối, Doi, Dừa, Lan… Rượu được ngâm ủ qua 04 mùa xuân hạ thu đông, nắng mưa sương gió, nên rượu đã được lão hóa một cách tự nhiên, giảm cơ bản các độc tố như andehit, methanol, etanol, este… Rượu trưởng thành và trở thành thức uống tầm cỡ không thể bỏ lỡ của các tửu khách!

ĐẶC SẢN RƯỢU HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338 – 0979168058

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

Bạn đang xem: Bật mí cách làm Rượu Truyền Thống ngon nhất

CÁC TIN KHÁC