Rượu trắng ngâm Thuốc Bắc thường là loại rượu nếp trắng có nồng độ cao, trên 40 độ, được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống.
Rượu trắng là rượu chủ yếu được chưng cất từ ngũ cốc như gạo nếp, gạo tẻ, ngô, khoai… hoặc rượu pha chế từ cồn thực phẩm như vodka… và hiện nay có rất nhiều các loại rượu trắng của nhiều nhà cung cấp khác nhau được chào bán trên thị trường: Có loại 25 độ, có loại 29 độ, có loại 35 độ, có loại 40 độ, có loại 45 độ, có loại trên 45 độ… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Hương Quỳnh thì rượu trắng hay rượu quê khoảng trên dưới 40%vol, được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo Nếp thơm là tốt nhất
Để có bình/ chum rượu Thuốc Bắc ngon nhất, chúng ta nên tìm đến những cửa hàng bốc thuốc uy tín và dùng rượu ngâm theo 02 cách sau: Một là sử dụng rượu nếp trắng đã hạ thổ chum sành trên 12 tháng về ngâm với Thuốc Bắc trong bình thủy tinh khoảng 01 tháng trở lên là dùng được. Hai là sử dụng rượu trắng mới nấu về ngâm với Thuốc Bắc trong chum sành sau 12 tháng là dùng được (trường hợp nhà không có điều kiện để chum sành hạ thổ thì có thể cho vào bình thủy tinh để nơi thoáng mát)
Hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều có một vài bình rượu thuốc/ rượu thuốc bắc dùng để bồi bổ, dùng để tiếp khách và để trang trí. Theo đông y, rượu thuốc bắc có rất nhiều tác dụng (tùy theo thang thuốc khác nhau thầy đông y bốc sẽ có những tác dụng khác nhau) như bổ huyết, an thần, cải thiện giấc ngủ, chống táo bón, giảm nhức mỏi xương khớp, tăng trí nhớ, tăng cường khả năng sinh lý, chữa xuất tinh sớm…
Nếu bạn vẫn chưa rõ rượu trắng nào để ngâm rượu? Chưa biết rượu trắng bao nhiêu độ để ngâm là tốt nhất? Chưa biết tỷ lệ ngâm rượu là bao nhiêu? Ngâm bao nhiêu lâu thì uống được? Cách ngâm rượu long nhãn như thế nào? Tại sao nên dùng rượu đã hạ thổ? Hãy liên hệ trực tiếp với Hương Quỳnh để được tư vấn miễn phí nhé
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/