Cách chọn Đinh Lăng ngâm rượu đúng chuẩn

Đinh Lăng được coi là Sâm nhà quê, Sâm của người Việt, có các thành phần như alkaloid, glucosid, saponin, flavonoid, tanin, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, các axit amin các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng bồi bổ khí huyết, lưu thông kinh mạch, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới.

Đinh Lăng có vị ngọt, tính bình, giúp bổ tạng, tiêu thực, tiêu sưng viêm, giải độc, bổ huyết, tăng sữa và được dùng trong một số bài thuốc dân gian có tác dụng chữa mệt mỏi, đau nhức xương khớp, chữa viêm gan, chữa sốt rét, chữa sinh lý yếu…

Đinh Lăng ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe nam giới, tuy nhiên cách chọn Đinh Lăng ngâm rượu đúng chuẩn không phải ai cũng biết.

Quy trình điêu khắc Đinh Lăng nghệ thuật

1. Chọn Đinh Lăng Nếp bằng cách nhìn lá đinh lăng – Lá nhỏ dài là đinh lăng nếp (gọi là Sâm Nam Dương), còn lá đinh lăng to dày là đinh lăng tẻ. Đinh Lăng nếp sẽ có mùi thơm hơn, ngọt hơn và thường được mọi người dùng nhiều hơn.

2. Chọn Đinh Lăng Nếp bằng cách nhìn củ/ rễ Đinh Lăng – Rễ có màu vàng rơm, có mùi thơm mát, mềm mịn không khô. Phần củ ở giữa rễ và thân là phần giá trị nhất nên khi ngâm rượu người ta thường cắt khoảng 10-15cm và ngâm kèm với rễ

3. Chọn Đinh Lăng già bằng cách nhìn hình dáng kích thước Đinh Lăng – Đinh Lăng già thì củ to, xù xì, nhiều rễ đẹp thì càng quý

Thường người ta khai thác Đinh Lăng trồng sau 3-5 năm giống như nhâm sâm Hàn Quốc, tuy nhiên, Đinh Lăng trồng hay Đinh Lăng tự nhiên/ Đinh Lăng rừng lâu năm trên 10 tuổi sẽ có chất lượng tốt hơn và được ưa chuộng hơn. Riêng Đinh Lăng Điêu Khắc thì thường có tuổi đời từ 8-10 năm trở lên.

Ngâm rượu Đinh Lăng tươi hay ngâm rượu Đinh Lăng khô, tỷ lệ ngâm rượu Đinh Lăng như thế nào cũng là một câu hỏi mà nhiều tửu khách quan tâm – Cái này thì tùy vào sở thích và thú chơi của tửu khách – Nếu ngâm để uống thường xuyên thì nên ngâm Đinh Lăng khô, đã sao vàng hạ thổ với tỷ lệ 1kg đinh lăng khô ngâm với 15 lít rượu nếp trắng 40 độ đã hạ thổ 1 năm, sau 3 tháng là có thể dùng được – Vì Đinh Lăng khô sẽ nhanh ngấu hơn, thơm hơn, ít hăng hơn, ít nồng hơn. Còn ngâm để trang trí, sưu tầm, để uống theo sở thích hoặc chỉ thỉnh thoảng mới dùng thì nên ngâm Đinh Lăng tươi cả củ như ngâm rượu nhân sâm hoặc ngâm Đinh Lăng điêu khắc, ngâm với tỷ lệ 1kg đinh lăng tươi ngâm với 5 lít rượu nếp trắng 40 độ đã hạ thổ 1 năm, sau 100 ngày (bách nhật) là có thể dùng được.

Như vậy, chọn Đinh Lăng nếp, có màu vàng, củ to già, rễ đẹp là cách chọn Đinh Lăng ngâm rượu đúng chuẩn

Rượu Đinh Lăng có tác dụng gì mà vạn người mê

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

SHOP HƯƠNG QUỲNH

ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0913223338

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

 

Bạn đang xem: Cách chọn Đinh Lăng ngâm rượu đúng chuẩn

CÁC TIN KHÁC