Rượu Trầm Hương
Rượu Nếp Thơm được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thông, 40%Vol, hạ thổ trên 1 năm, ngâm với Trầm Hương. Rượu Trầm Hương có vị đắng, mùi thảo mộc khô, hương vị hòa quện mạnh mẽ giữa hương Trầm và hương Lúa nếp thơm Hưng Yên. Giá từ 2.500.000đ/1chai 500ml
Rượu Trầm Hương có tính ấm nên có thể dùng với Lâm Sản, Hải Sản, có tác dụng cải thiện sinh lý nam giới bổ thận tráng dương, hỗ trợ sinh tinh dưỡng huyết, ích khí định thần
Trầm Hương có tác dụng gì?
Ngày xưa, người ta dùng trầm hương làm gối để chống đau đầu, trầm cảm; lấy trầm hương nấu nước xông hoặc tắm chữa sài giật ở trẻ em. Trầm Hương được coi là một vị thuốc đặc biệt quý, hiếm và đắt tiền. Dược liệu trầm hương có vị cay, đắng, hơi ngọt, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng bổ thận khí, trấn tĩnh, giảm đau, cầm nôn, chủ yếu được dùng trong những trường hợp đau bụng, tức ngực, lạnh lưng, nôn mửa, hen suyễn, cảm nặng, khó thở, bí tiểu tiện, nam giới tinh khí lạnh.
Về mặt phong thủy, Trầm Hương giúp xua đuổi tà ma, thu hút vận may trong cuộc sống giúp người sử dụng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi thi cử, kinh doanh buôn bán phát đạt…
Cứ mỗi lít rượu trắng đã hạ thổ trên 1 năm, ngâm với 2gr Trầm Hương trong vòng 01 tháng là dùng được – Mỗi ngày uống một chén
Trầm Hương tự nhiên được hình thành như thế nào?
Trầm Hương là loại gỗ quý hiếm chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân già mục của cây Dó Bầu, mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam. Trầm Hương được biết tới nhiều nhất vì nó hút linh khí của trời và đất để tạo ra hương thơm tự nhiên.
Trong hàng ngàn cây Dó Bầu sẽ có một vài cây bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh. Tinh dầu từ thân cây đùn ra bảo vệ cây tránh cho cây bị chết thì giữa những chỗ bị thâm đen mục đó với chỗ thân cây còn sống là Trầm Hương.
Kỳ Nam đắt hơn vàng – Hương thơm của Kỳ đặc biệt ngào ngạt và rất dễ nhận ra dù được gói bọc kỹ lưỡng. Khi nếm Kỳ cho vị đắng lúc đầu, sau đó là vị ngọt rồi đến chua và cay, lưỡi khi nếm Kỳ sẽ có cảm giác hơi the và tê
Trầm Hương tự nhiên rất quý và đắt đỏ, tuy nhiên do khai thác nhiều nên lượng Trầm Hương tự nhiên không còn là bao
Trầm Hương dùng để làm gì?
Trầm Hương cũng là một trong những sản vật cống nạp cho vua chúa ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều nước đốt Trầm Hương trong những buổi cúng tế vì khói Trầm Hương được ví như một chất trừ tà, khử uế.
Trên ban thờ ở Việt Nam hay đặt đỉnh đồng hay còn gọi là đỉnh hương, đó chính là đỉnh dùng để đốt Trầm Hương trong các gia đình quyền quý xưa kia
Trầm Hương còn làm vòng đeo tay, vừa thơm vừa trừ tà…, rồi làm hương nhang. Tinh dầu Trầm Hương có mùi thơm đặc biệt, mạnh mẽ và quyến rũ, dùng làm nước hoa cao cấp để hương thơm được lưu lại lâu hơn.
Trầm Hương dùng để ngâm rượu, cho ra loại rượu trải nghiệm vô cùng độc đáo
Cách lấy Trầm Hương từ cây Dó Bầu
Hiện nay người ta trồng cây Dó Bầu khoảng 3-4 năm và tạo Trầm bằng cách khoan vào thân cây, cứ 20cm một mũi khoan lệch nhau rồi bơm nấm và hóa chất vào các lỗ khoan. Sau 3-4 năm chỗ lỗ khoan đó mục, có màu nâu thì người ta chặt lấy đoạn có hương thơm đó làm Trầm Hương. Thường để có được Trầm Hương, người ta phải trồng cây Trầm khoảng 8-10 năm hoặc hơn
Cách phân biệt Trầm Hương?
Màu càng đậm thì càng nhiều tinh dầu và càng xịn. Khi nếm có vị đắng, khi đốt mới tỏa ra mùi thơm ngọt, khói màu trắng, bay quanh rồi tan ngay trong không khí là chuẩn Trầm Hương
THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
SHOP HƯƠNG QUỲNH
ĐC: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên
Hotline: 0913223338
Email: dacsanhuongquynh@gmail.com
Website: https://dacsanhuongquynh.vn/
“Không bán Rượu cho người dưới 18 tuổi”