- 11 %

Tương Bần

Mã SP: ĐSTT-03 | Lượt xem: 120 lượt xem
Tình trạng: Còn hàng | Trạng thái: Mới 100%
Xuất xứ: Hưng Yên
Giá khuyến mại: 40,000 VNĐ/Lít
Giá bán 45,000 VNĐ/Lít
Tiết kiệm: 5,000 VNĐ (11.11%)

Tương không những là món ăn dân gian, truyền thống mà còn là nguồn cung cấp protein thực vật đắc lực trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Đặc trưng cho vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Tương Bần được chế biến qua 2 giai đoạn là chọn nguyên liệu và làm tương.

(Bấm + để tăng, bấm - để giảm số lượng cần mua)

Đạm đà hương vị tương Bần Hưng Yên

Tương Bần – thứ nước chấm đã được xếp vào hạng “đặc sản” của đất Phố Hiến như câu ca xưa vẫn nhắc “Dưa La, húng Láng, nem Bảng, tương Bần”. Những bí quyết và kinh nghiệm của nghề làm tương làng Bần (thị trấn Bần – Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) vẫn tồn tại và ngày càng phát triển.

Quy trình làm tương Bần

Để làm được mẻ tương ngon cũng lắm công đoạn. Gạo nếp cho vào đồ xôi, phơi trên nong, chờ lên mốc màu vàng hoa cải là được. Đỗ tương rang với lửa nhỏ để cho hạt chín đều từ ngoài vào trong, có màu vàng và mùi thơm lựng. Sau khi rang, cho đỗ tương vào ngâm nước, nếu không thì hạt sẽ bị chua (ít hơn 7 ngày) hoặc úng (nhiều hơn 7 ngày). Nước ngâm đỗ đó được đem ủ với mốc, bóp thật nhuyễn cho hai thứ quyện với nhau, gia vị bằng nước muối đun sôi lọc sạch rồi bỏ tất cả các nguyên liệu vào chum phơi nắng ít nhất hơn 5 tháng, đó là thời gian ngả tương. Trong khoảng thời gian phơi nắng, người làm tương phải lấy cây đánh tương mỗi buổi sáng, trời càng nắng nóng thì chất lượng tương càng ngon, càng có vị ngọt tự nhiên, vì thế từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm là vụ làm tương chính. Những bí quyết này đã tạo nên sản phẩm tương Bần hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng của tương

Tương không những là món ăn dân gian, truyền thống mà còn là nguồn cung cấp protein thực vật đắc lực trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.

Kinh nghiệm mua tương

Mua ở một địa chỉ tin cậy. Mua tương đã làm từ 8 tháng trở lên mới đảm bảo tốt cho sức khoẻ người ăn. Quan sát màu sắc: Tương mới ngã có màu vàng tươi, càng để lâu càng có màu nâu sẫm dần. Ngửi mùi tương thơm để thử tương. Pha tương với nước chè, nếu là nước đục là tương có hóa chất. Để kiểm tra tất cả những điều trên thì mua tương về để 3-5 tháng thấy tốt hãy ăn.

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Đặc Sản Hương Quỳnh