Tương bần dùng với món gì trong mâm cơm hiện đại

Tương Bần là một trong những loại tương ngon nhất Việt Nam, đặc trưng cho vùng đồng bằng Bắc Bộ. Tương Bần được dùng trong chế biến món ăn hay sử dụng như một loại nước chấm với hương vị đặc trưng. Trong mâm cơm hiện đại có một số món ăn khi nấu nhất định phải dùng tương Bần mới ngon.

Cá kho tương

Gừng, riềng, ớt và tương Bần là các gia vị phải có khi kho cá diếc. Để làm món ăn dân dã mà vô cùng đưa cơm này, cá diếc phải được đun liu diu trên bếp lửa nhỏ trong nhiều giờ, cho đến khi cá có thể ăn được cả thịt và xương. Nồi cá diếc kho trong niêu đất kín khi mở thơm lừng cả nhà. Thịt cá ngấm gia vị, ngấm tương thơm mềm béo ngậy. Xương cá tan trong miệng. Cá nhấc cả con chứ không bở mủn. Nồi cá diếc kho vào những ngày mưa thì nhất vị. Có thêm ít tóp mỡ nữa càng tuyệt.

Rau muống chấm tương

Rau muống xanh vớt khỏi nồi canh, chấm nóng với bát tương Bần khiến người ăn khó quên được hương vị. Tương Bần lên men từ đỗ tương, gạo nếp và muối, nhiều chất dinh dưỡng và thơm vị. Tương Bần với vài lát ớt cay cay, chấm cùng rau muống luộc vừa chín tới giòn giòn, cùng bát canh sấu dầm chua thanh. Bữa cơm đạm bạc mà ngon và ấm áp.

Bánh đúc chấm tương

Được làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu cùng lạc, bánh đúc là món ăn dân dã được nhiều các mẹ và các chị yêu thích. Bánh đúc lạc ngon không nát mà mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay. Vị gạo thanh thanh, vị lạc béo bùi, đậm đà chấm với tương Bần, quyện vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên.

Thịt dê chấm tương

Dê núi Ninh Bình và tương Bần là bộ đôi không thể tách rời. Không phải miếng thịt dê nào làm tái cũng ngon. Thường thịt hai vách hông (tương tự như ba chỉ ở lợn) là thịt thích hợp nhất với món tái vì có da dai mà mềm, có chút mỡ nhưng không ngấy, có thịt nạc nhưng không khô và xơ. Tái dê ăn kèm với riềng, khế, sả, chuối xanh, sung quả, vừng rang và đặc biệt không thể thiếu tương Bần ngon. Đó là linh hồn, là sự kết hợp khiến món ăn đậm đà và ngon hơn rất nhiều.

Các món ăn uống bổ dưỡng được chế biến từ Đặc sản Hưng Yên

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM XIN LIÊN HỆ:

SHOP HƯƠNG QUỲNH

Đc: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0979168058

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

Bạn đang xem: Tương bần dùng với món gì trong mâm cơm hiện đại

CÁC TIN KHÁC