Bột sắn là một trong những thức uống giải rượu thần kì

Bột sắn dây được sử dụng để pha chế thức uống giải nhiệt, thanh độc và làm mát cơ thể. Ngoài ra, nhiều người cho rằng nước sắn dây hiệu quả trong việc giải rượu và làm giảm các triệu chứng say rượu bia. Cùng tìm hiểu bột sắn là một trong những thức uống giải rượu thần kì như thế nào nhé.

Bột sắn là một trong những thức uống giải rượu thần kì

Công dụng giải rượu của bột sắn dây

Trong đông y, sắn dây có vị ngọt, tính bình, mát, tác dụng vào bàng quang, phế, vị, tỳ. Đây cũng là thảo dược có thể sử dụng để chữa trị một số chứng bệnh như viêm ruột, cổ gáy cứng đau, cảm sốt phong nhiệt, khát nước, sởi mọc không đều, kiết lỵ. Sử dụng bột sắn dây pha với nước thêm chút đường sẽ có công dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể. Trong y học hiện đại, bột sắn dây chứa isofvone, soybean flavone có hiệu quả trong việc làm giãn động mạch não, động mạch vành, giải nhiệt, hạ nhiệt, giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã công nhận tác dụng giải rượu của bột sắn dây.

Cách pha bột sắn dây giải rượu

Cách 1: Pha bột sắn dây với muối

Cho bột sắn dây vào 200ml nước rồi dùng muỗng khuấy đều. Cho thêm muối vào ly để cho vừa vị. Cách giải rượu bằng cách pha bột sắn dây cùng muối và nước có thể khó uống nhưng đây được xem là một trong những cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất. Sắn dây có tác dụng giải rượu kết hợp với muối giúp người say rượu tỉnh táo hơn.

Cách 2: Pha bột sắn dây với đường và chanh

Để thực hiện thức uống này, bạn cần chuẩn bị bột sắn dây, chanh tươi, đường và nước đun sôi để nguội. Thức uống này được cho là công thức giải rượu hiệu quả và nhanh chóng. Nước sắn dây – chanh tươi giàu dinh dưỡng, giúp người say rượu nhanh chóng tỉnh táo và hồi phục thể lực.

Sử dụng bột sắn dây giải rượu là cách làm đơn giản và hiệu quả để giúp người say rượu bia tỉnh táo và hồi phục thể lực. Còn về lâu dài, không nên lạm dụng rượu bia vì chất cồn sẽ tích lũy trong cơ thể theo năm tháng và gây nên những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Các món ăn uống bổ dưỡng được chế biến từ Đặc sản Hưng Yên

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM XIN LIÊN HỆ:

SHOP HƯƠNG QUỲNH

Đc: 03/316 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CSSX: An Đỗ – Bắc Sơn – Ân Thi – Hưng Yên

Hotline: 0979168058

Email: dacsanhuongquynh@gmail.com

Website: https://dacsanhuongquynh.vn/

Bạn đang xem: Bột sắn là một trong những thức uống giải rượu thần kì

CÁC TIN KHÁC